Giỏ hàng

Thiết bị báo động cho gia đình bạn gồm những gì?

Trước sự phát triển cũng như yêu cầu của cuộc sống hiện đại, việc xây dựng và lắp đặt một thiết bị báo động chuyên nghiệp không còn là điều hiếm gặp ở trong các gia đình. Vậy một thiết bị báo động tổng hợp gồm những thiết bị gì? Chúng có vai trò như thế nào trong bảo vệ an ninh gia đình bạn?

Thiết bị báo động chống trộm

Thiết bị báo động chống trộm là thiết bị dùng để cảnh báo trộm và ngăn chặn sự xâm nhập của những kẻ bên ngoài trong một khu vực giám sát. Những báo động có thể khác nhau tùy theo cách sử dụng. Nó có thể là một báo động đơn giản hoặc một thiết bị giám sát tùy chỉnh được sử dụng cho những nơi có giá trị và yêu cầu bảo mật cao.

Một thiết bị báo động chống trộm có thể bao gồm: cảm biến cửa/cửa sổ; cảm biến chuyển động; đèn nhấp nháy báo động; điều khiển chính và tính năng điều khiển từ xa bằng điện thoại di động; thiết bị camera giám sát và một vài thiết bị, thiết bị khác ánh sáng hồng ngoại…

Thiết bị báo động phòng cháy chữa cháy.

Thiết bị báo động phòng cháy chữa cháy tự động là thiết bị thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). Thiết bị báo cháy tự động bao gồm: Trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các thiết bị ngoại vi khác... Thiết bị này có nhiệm vụ: tự động phát hiện ra cháy một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong vùng thiết bị đang bảo vệ; tự động phát ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các thiết bị ngoại vi của thiết bị báo cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào đó.

Đặc biệt, với thiết bị báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa có ngọn lửa.

Thiết bị báo động cảnh báo rò rỉ khí ga.

Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí ga là sản phẩm đã trở lên khá quen thuộc với nhiều nhà bếp nhà hàng, bếp công nghiệp và cả nhà bếp ở trong các gia đình hiện nay. Công dụng chính của thiết bị này là phát hiện khí ga bị rò rỉ và báo động khi có các sự cố về rò rỉ ga, đảm bảo an toàn cho nhà bếp và cả toàn bộ ngôi nhà.

Hệ thống khóa cửa thông minh

Khi mọi thiết bị an ninh xung quanh chúng ta đều trở nên “thông minh” như đồng hồ, máy tính, điện thoại… thì không có lý do gì mà cánh cửa ngôi nhà bạn bên trong lại không được nâng cấp để trở lên hiện đại hơn, an toàn hơn với hệ thống khóa cửa thông minh.

 

Hệ thống khóa cửa thông minh có thể được ứng dụng để lắp đặt cho nhiều vị trí khác nhau như cửa chính, cửa sổ hay cổng ra vào… ở trong các tòa nhà, công ty, văn phòng, khách sạn hoặc ngay cả hộ gia đình nhỏ.

Thiết bị kiểm soát ra vào.

Thiết bị kiểm soát ra vào là một thiết bị an ninh kiểm soát bằng điện tử hiện đại nhất hiện nay nhằm mục đích kiểm soát các lượt ra vào của người sử dụng, phát huy tính năng bảo mật và giúp cho người quản lý kiểm soát nhân sự một cách dễ dàng hơn. Nhiệm vụ chính của thiết bị này là kiểm soát việc ra vào, được hoạt động dựa trên công nghệ nhận dạng (thẻ hoặc vân tay) và kiểm tra mật khẩu (đã được cài đặt) của tất cả các cá nhân, mọi người ra vào qua tthiết bị kiểm soát.